Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Nấm Linh Chi – P1

1. Nấm linh chi có nên rửa kĩ trước khi dùng không?

Trả lời: Không nên

 Trên mặt nấm linh chi có một lớp phấn hay còn được gọi là bào tử. Lớp bào tử này rất giá trị , tính cùng khối lượng thì giá trị dinh dưỡng từ bào tử gấp 70 lần giá trị dinh dưỡng trong thân cây. Tuy nhiên, nhiều người không biết và lầm tưởng đó là bụi và rửa sạch rồi dùng.

Điều này cũng không quá ảnh hưởng đến chất lượng cây nấm. Vì trên mỗi cây nấm chỉ có 1 lượng ít bào tử. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn là không nên rửa và nên giữ lại lớp bào tử sẽ có tác dụng tốt hơn. Vì đa số trong quá trình nuôi trồng các nông trại luôn đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn sợ thì cứ việc rửa sạch rồi dùng hoặc tìm đến một địa chỉ mua đáng tin cậy để đảm bảo vệ sinh. Nấm linh chi Hoàng Kim luôn đảm bảo vệ sinh trên từng cây nấm.

2. Bảo quản nấm linh chi như thế nào?

Trả lời: Có 2 cách đơn giản hiện nay.

Cách 1: Các bạn giữ ở môi trường khô ráo, thoáng mát tránh bị ẩm ( có thể bọc vào túi nhựa hoặc mua túi zipper để bỏ vào ).

Cách 2: Các bạn có thể để nấm vào ngăn mát của tủ lạnh.

Nấm linh chi đã phơi khô có thể giữ trong vài năm mà vẫn sử dụng và đạt hiệu tốt, chỉ cần giữ trong môi trường khô ráo là được các bạn nhé.

3. Nấm linh chi bị mọt, mốc có sử dụng được không?

Trả lời: Không

Nếu các bạn bảo quản không tốt hoặc vô tình để cây nấm bị mọt, mốc nhiều thì nên bỏ đi. Lúc này, thành phần hoạt chất có thể không còn trong cây nấm mà thay vào đó là những hoạt chất biến dị sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nhiều người thấy tiết, đem đi rửa sạch rồi dùng lại. Như vậy sẽ gây phản tác dụng và hoàn toàn không nên.

4. Nấu trà bột nấm linh chi có nên uống luôn bột nấm linh chi?

Trả lời: Có

Thường thì nấu trà người ta hay bỏ bả, riêng nấm linh chi thì chúng tôi khuyên các bạn nên uống luôn cả bả (bả nấm linh chi).

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất để có thể hấp thụ 100% chất dinh dưỡng từ cây nấm. Tuy nhiên, bột nấm không hòa tan nên sẽ hơi khó uống một chút nhưng đừng lo, dần dần rồi các bạn sẽ quen thôi.

Còn nếu không thích các bạn có thể bỏ qua, có thì tốt không thì thôi không sao cả.

5. Có phải nấm linh chi chỉ sử dụng tốt cho người lớn, người già không?

Trả lời: Không

Hiện nay, bộ phận giới trẻ hay hiểu lầm những dược phẩm cho sức khỏe chỉ dành cho người già. Họ nghĩ họ còn trẻ và khỏe mạnh nên chưa cần phải dùng đến. Điều đó là vô cùng sai sót.

Các bạn nên nhớ phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Chính tuổi trẻ mới thật sự là lứa tuổi cần sử dụng cây nấm linh chi nhất. Vì môi trường và cuộc sống hiện nay khiến sức trẻ lao lực rất nhanh. Nấm linh chi là loại siêu thượng phẩm bởi vì tính chất sử dụng lâu nhưng không gây tác dụng phụ. Nếu các bạn sử dụng từ trẻ cho đến sau này, sức khỏe của các bạn sẽ được cải thiện từ lúc trẻ cho đến lúc già lớn.

6. Nấm linh chi có tác dụng phụ không?

Trả lời: Không

Y học xưa và khoa học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu và chứng minh rằng không hề có tác dụng phụ trong việc dùng nấm linh chi. Chưa có ai sử dụng nấm linh chi thậm chí là thời gian dài mà xảy ra bất kì tác dụng phụ nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tuy nhiên, sẽ có một vài phản ứng phụ các bạn nhé. Nhiều người sức khỏe yếu hoặc cơ thể tích tụ nhiều độc tố sẽ gặp phải những phản ứng phụ. Có thể là cảm sốt nhẹ, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi…

Nhưng đừng lo nhé. Bản thân tôi cũng đã từng trải qua việc đó và giờ tôi vẫn đang sử dụng nấm linh chi hằng ngày và có một cơ thể khỏe mạnh. Sở dĩ gặp những phản ứng phụ đó là do cơ thể của bạn chứa nhiều độc tố, các hoạt chất nấm linh chi đang trung hòa và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Cách giải quyết: Những người sử dụng nấm linh chi nếu có phản ứng phụ thì thường xảy ra trong khoảng  từ 2 – 5 ngày đầu sử dụng. Các bạn chỉ việc uống ít lại hoặc ngưng hẳn trong 4 -5 ngày là có thể sử dụng lại bình thường.

7. Sử dụng trong bao lâu là cảm nhận được tác dụng của nấm linh chi?

Trả lời: Khoảng 2 tháng

Tùy theo từng cơ địa mỗi người mà có thể cảm nhận được thời gian hiệu quả khác nhau. Khoảng thời gian trung bình từ trước đến nay là vào khoảng 2 tháng đầu tiên. Có những người hấp thụ tốt chỉ tầm 10 – 20 ngày là có thể cảm nhận được tác dụng kì diệu của cây nấm linh chi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận