Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Cây Nấm Linh Chi P2

8. Đặt mua nấm linh chi đỏ nhưng mua về nấm lại có màu nâu, liệu đó có phải là nấm giả?

Trả lời: Đó không hẳn là nấm giả

Nhiều người chưa từng sử dụng nấm linh chi và thiếu kinh nghiệm phân biệt. Họ lên internet tham khảo giá cả, hình ảnh và những thứ liên quan đến nấm linh chi. Vấn đề là những hình ảnh trên mạng có tính chất minh họa và cho tính thẩm mỹ cao hơn là tính xác thực. Điều đó khiến họ nghĩ rằng cây nấm linh chi thật là màu đỏ mới chính là nấm thật.

Điều đó không hẳn sai. Tuy nhiên, nấm linh chi đỏ có lớp bào tử thuộc hàng dày nhất trong họ nấm linh chi. Lớp bào tử rất quý, nó là lớp phấn trên bề mặt nấm và có màu nâu. Nếu rửa sạch lớp bào tử bạn sẽ thấy cây nấm có màu đỏ như trên mạng mà bạn hay xem. Tuy nhiên, không nên rửa nhé, nên giữ lại để sử dụng vì nó rất quý.

Tóm lại, cây nấm linh chi đỏ có lớp bào tử màu nâu nên khi mua cây nấm sẽ có màu nâu nên các bạn đừng hoang mang nghĩ rằng mình mua nhầm hàng giả nhé. Ngược lại, những nơi bán nấm linh chi đỏ nhưng không có lớp phấn nâu thì tỉ lệ dinh dưỡng sẽ thấp hơn, thậm chí có thể họ đã chiết gần hết chất hoạt chất trong cây nấm.

9.  Phụ nữ mang thai có dùng được nấm linh chi?

Trả lời: Có

Nấm linh chi được chứng minh là không tác dụng phụ và tốt cho mọi người mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, Phụ nữ có thai vô cùng nhạy cảm. Các bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi tẩm bổ cho bà bầu để biết được bà bầu có dị ứng với bất kì thành phần nào của nấm linh chi hay không nhằm đảm bảo độ an toàn nhé.

10. Mỗi ngày uống bao nhiêu nước nấm linh chi là phù hợp?

Trả lời: 1.5 – 2.5 lít

Tùy cơ địa mỗi người ta có thể sử dụng nhiều hay ít. Tại Nấm linh chi Hoàng Kim, mọi người có lượng cung nước nấm linh chi hằng ngày khác nhau.Người ít nhất là 1 lít mỗi ngày và người nhiều nhất có khi 2.5 lít mỗi ngày.

Còn riêng mình thì mỗi ngày 1.5 lít nước nấm linh chi là đủ. Nấm linh chi được xếp vào hàng siêu thượng phẩm bởi vì tác dụng thần kỳ của nó với sức khỏe nhưng uống nhiều và trong thời gian dài vẫn không hề xảy ra tác dụng phụ nào đến sức khỏe. Thậm chí nó hoàn toàn có thể thay thế nước uống hằng ngày.

11. Bị chứng huyết áp cao có nên dùng nấm linh chi đỏ?

Trả lời: Có

Nấm linh chi đỏ có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt. Nhiều trường hợp cao huyết áp sau khi sử dụng nấm linh chi đã cho thấy kết quả khả quan. Huyết áp được giảm dần trong vòng 3 tuần sử dụng sử dụng liên tiếp.

Tuy nhiên, những bệnh nhân huyết áp thấp thì nên lưu ý, có thể sử dụng nấm linh chi nhưng liều lượng phải loãng hơn nhiều. Từ 0.5 – 1 lít nước nấm linh chi mỗi ngày là được bởi nấm linh chi có xu hướng điều hòa huyết áp giảm tốt hơn là tăng.

12. Nấm linh chi Việt có tốt bằng nấm linh chi Hàn Quốc không?

Trả lời: Chưa chắc chắn được

Nấm linh chi Hàn Quốc nổi tiếng từ trước đến nay nhưng chưa hề có tài liệu nào so sánh chứng minh rằng nấm linh chi Hàn Quốc có nhiều hoạt chất hơn hoặc là những hoạt chất tối quan trọng trong cây nấm linh chi không có trong cây nấm linh chi Việt cả.

Là người Việt Nam, Nấm linh chi Hoàng Kim muốn phát triển và đưa tên tuổi của sản phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế. Để giúp cho người nông dân Việt Nam ngày càng phát triển và cuộc sống càng thịnh vượng hơn.

 Với ưu điểm giá nấm linh chi đỏ Việt Nam chỉ từ 700.000đ – 1.600.000đ/kg rẻ hơn rất nhiều so với cái giá 1.800.000đ – 3.000.000đ/kg hoặc thậm chí hơn nữa từ nấm linh chi Hàn Quốc. Chất lượng nấm linh chi Việt vẫn rất đảm bảo và hoàn toàn có thể sánh ngang với thương hiệu quốc tế Korea trong tương lai.

13. Nấm linh chi loại nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Trả lời: Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi có 6 loại phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Nấm linh chi Hoàng Kim xin tóm gọn như sau: Nấm linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen và linh chi tím.

Trong đó, linh chi đen và linh chi đỏ là có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là nấm linh chi đỏ, đây được xem là loại linh chi có tác dụng toàn diện nhất, có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe con người. Nếu các bạn đang phân vân không biết đại đa số mọi người đang sử dụng nấm linh chi nào thì Nấm linh chi Hoàng Kim xin chia sẻ đó chính là nấm linh chi đỏ

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận