Tổng hợp kiến thức và bài tập ôn hè Toán lớp 3

Nhằm giúp các em học sinh lớp 3 thuận tiện hơn trong việc ôn tập, củng cố kiến thức trong dịp hè. Bách Thảo đã sưu tầm và tổng hợp nên file word tổng hợp kiến thức ôn hè toán lớp 3. Bộ tài liệu hệ thống kiến thức xuyên suốt 34 tuần học. Ngoài ra Bách Thảo còn tổng hợp 9 đề đính kèm để các em thuận tiện ôn tập và trau dồi trong dịp hè. Để tiện ôn tập bộ tài liệu được chia làm 2 phần chính là: số học, hình học và các dạng toán khác.

Đề ôn hè toán lớp 3
Ảnh cắt từ bộ đề

Số học

Học sinh cần ôn tập: cách đọc, viết các số có 4, 5 chữ số. So sánh các số trong phạm vi 10000, 100000. Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10000, 100000. Phép nhân, phép chia số có 4, 5 chữ số với số (cho) có 1 chữ số. Bài toán có lời văn.

Đề ôn hè lớp 3 môn toán
Ảnh cắt từ bộ đề

Hình học

Học sinh cần ôn tập: điểm ở giữa, trung điểm của đoạn thẳng. Hình tròn, bán kính, đường kính. Tính diện tích, đơn vị đo diện tích.

Các dạng toán khác

Toán ôn hè lớp 3
Ảnh cắt từ bộ đề

Thời gian: thứ, ngày, tháng, năm. Làm quen với số La Mã. Thực hành xem đồng hồ, làm quen với thống kê số liệu.

Bộ đề ôn hè lớp 3

Đề ôn hè toán lớp 3
Đề số 6

Cũng giống như bộ đề ôn hè lớp 2. Bộ đề ôn hè lớp 3 được thiết kế một cách khoa học, bám sát khung chương trình sách giáo khoa. Bộ đề gồm 9 đề, với lượng kiến thức phân hóa từ dễ đến khó trong mỗi đề. Để tạo cảm hứng làm bài cho học sinh, chúng tôi đã thiết kế, lồng ghép những bài toán gắn liền với thực tế nhiều hơn.

Đề ôn hè lớp 3
Đề số 7

Thông qua bộ đề ôn hè này, chúng tôi muốn các em nắm vững được kiến thức cơ bản đã học. Đồng thời mở rộng và tiếp cận với chương trình toán lớp 4.

Tải bản mềm tổng hợp kiến thức toán lớp 3 tại đây:

Tải bản mềm bộ đề ôn tập hè tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận