Bản mềm: Tổng hợp đề thi cuối năm Tiếng Việt lớp 2

Để thuận hiện hơn cho các em học sinh lớp 2 trong việc ôn thi cuối năm môn Tiếng Việt. Bách Thảo chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp nên 10 đề thi Tiếng Việt tiêu biểu nhất để gửi đến các em học sinh thân yêu. Cấu trúc của mỗi đề thi được chia làm 2 phần. Kiểm tra đọc và kiểm tra viết. Cũng giống như bộ đề thi giữa kỳ Tiếng Việt. Nội dung bộ đề thi cuối kỳ bám sát khung chuẩn của chương trình Tiếng Việt lớp 2.

Kiểm tra đọc

Ảnh chụp từ đề thi

Đọc thành tiếng

Học sinh đọc một đoạn văn hoặc đoạn thơ khoảng 50/phút trong các bài tập đọc thuộc tuần 28,29,30,32,32,33,34.

Kiểm tra đọc hiểu kết hợp kiểm tra kiến thức môn tiếng việt

Kiến thức về từ và câu. Đọc bài văn (cho trước) và trả lời câu hỏi. Ở phần này gói câu hỏi gồm 6 câu trắc nghiệm khách quan và 2 câu hỏi trả lời ngắn. Tất cả đều xoay quanh đoạn văn cho trước.

Kiểm tra viết

Gồm chính tả và viết đoạn văn theo yêu cầu của đề bài. Nội dung đề bài rất phong phú và có những câu hỏi gợi ý. Nhằm giúp học sinh thích thú hơn khi làm bài và không rơi vào cảm giác như lạc vào giữa vườn hoa hồng, không biết bắt đầu từ đâu? Biết được tâm lý các em như vậy, bộ đề đã có những câu hỏi khơi mào, gợi ý. Khi các em trả lời hết những câu hỏi thì cũng hoàn thành được đoạn văn ngắn khoảng 4 đến 5 dòng như yêu cầu của đề ra.

Ảnh chụp từ đề thi
Tải bản mềm tại đây.
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận