Hồng cổ Sapa viên ngọc của núi rừng Tây Bắc

Hoa hồng luôn là đề tài cho những người chơi hoa thực thụ. Mang nhiều vẻ đẹp khác nhau, mỗi loài hoa lại được nhắc đến với những đặc điểm riêng biệt. Nhắc đến hồng cổ Sapa, mọi người không khỏi xuýt xoa về nét đẹp của nó. 

Đặc điểm của hoa hồng cổ

Hoa hồng Sapa có nguồn gốc từ Châu Âu, cây thuộc giống chi hồng, được người Pháp mang sang. Hoa còn được gọi với cái tên khác là hoa hồng Pháp.

– Giống hồng này phù hợp với khí hậu Việt Nam nên dễ trồng và dễ chăm sóc.

– Hồng cổ thuộc loại thân bụi, có chiều cao trung bình từ 2- 3m, tùy thuộc vào môi trường sống.

Hồng cổ Sapa

– Thân cây hoa có nhiều gai, lá hình bầu, phần đầu nhọn dần, màu xanh tươi, ngoài viền có răng cưa.

– Hoa thuộc loại hoa kép, cánh xếp, hoa nở có kích thước khá lớn. Mỗi bông được tạo bởi nhiều cánh hoa xếp xen kẽ đan khít với nhau. Cánh hoa có hình tròn mỏng, mỗi một bông có khoảng 40 cánh hoa xếp lại.

– Là giống hồng cổ cánh kép, mỗi cây đều có rất nhiều hoa. Màu sắc phổ biến nhất là màu hồng hoặc màu tím phớt.

– Lá hoa có màu xanh đậm, giàu sức sống, có thể kháng chịu khí hậu khắc nghiệt tốt.

– Hồng Pháp có mùi hương rất cuốn hút, thanh nhã làm mê hoặc lòng người. Hoa còn có tuổi thọ cao, có thể lên tới hàng chục năm.

Ứng dụng của cây hoa hồng cổ Pháp

– Với vẻ đẹp lãng mạn, mùi hương nồng nàn hoa thích hợp để trồng trang trí nhà cửa. Hồng cổ Sapa có thể trồng thành hàng rào hoặc cổng để làm cho căn nhà thêm phần sinh động, tươi mát. Ngoài ra có thể trồng làm cây leo trang trí cho khuôn nhà.

Hồng cổ Sapa

– Giống hồng này còn có khả năng lọc các khí độc, thải khí oxi làm trong lành môi trường sống. Thân và lá còn có thể điều hòa nhiệt độ, làm dịu cái nóng, tăng sự thoáng mát cho ngôi nhà.

– Nổi tiếng ở Pháp, hoa thường được dùng để sản xuất nước hoa, mỹ phẩm làm đẹp cho các chị em.

Hướng dẫn cách chăm sóc hồng cổ Sapa

Hoa hồng Sapa cổ được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Bởi vì cây phù hợp với khí hậu ôn hòa, có nhiệt độ tương đối thấp, độ ẩm cao. Để có được một gốc hồng cổ Pháp như ý bạn cũng nên tham khảo các bước chăm sóc đơn giản sau:

Tưới nước:

Sau khi cây bắt đầu mọc chồi cần tưới nước thường xuyên. Khi cây được cung cấp đủ nước, độ ẩm sẽ phát triển sinh trưởng tốt.

Hồng cổ Sapa

Bón phân:

Năm đầu tiên trồng cây chỉ cần bón thúc phân đạm, kali. Nên bón thành 2 đợt mỗi đợt cách nhau 4 tháng cho cây phát triển mạnh là đủ. Năm thứ 2 cần tiến hành bón thúc cho cây nhiều hơn để cây đậu hoa, hoa to. Bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để cây sinh trưởng nhanh, nhanh hoa và lặp hoa.

Tỉa, bấm cành:

Là loài cây sinh trưởng nhanh, nhiều cành nên cần tỉa bớt các cành già, khô, sâu bệnh. Khi hồng cổ  ra hoa cũng cần lựa chọn giữ lại những bông to đẹp, cắt bớt những bông nhỏ, dị tật.

Phòng trừ sâu bệnh:

Hồng Sapa cổ thường mắc các bệnh như rệp, xoắn lá,…Vì vậy cần kiểm tra cành, lá thường xuyên. Khi phát hiện bệnh bạn nên có các loại thuốc đặc trị và phòng bệnh hiệu quả, kịp thời.

Hoài Thương

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận