Thực phẩm hạ huyết áp tự nhiên không dùng thuốc

Hiện nay tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng. Trong cuộc sống hiện đại cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh cao huyết áp có thể gây ra những biến chứng biến chứng như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, chúng ta có thể kiểm soát huyết áp bằng chế độ ăn uống. Thực tế có một số thực phẩm giúp bạn hạ huyết áp tự nhiên. Dưới đây là những thực phẩm giúp hạ huyết áp kỳ diệu mà thuốc nam muốn giới thiệu đến quý bạn đọc.

Cần tây

Y học cổ truyền đã sử dụng cần tây để điều trị tăng huyết áp từ xa xưa. Dùng thứ càng tươi càng tốt, rửa thật sạch giã nát ép lấy nước. Chế thêm một ít mật ong, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40 ml.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch lợi niệu và hạ huyết áp. Ngoài ra bạn có thể thử cần tây xào thịt bò, nước ép cần tây.

Tỏi

Tỏi là một thứ thuốc diệu kỳ cho tim. Nó có tác dụng có lợi trên hệ tim mạch bao gồm huyết  áp. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày nếu kiên trì ăn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm. Thì có thể duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Tỏi tương đối dễ sử dụng, cho vào đồ nấu, nước chấm và đặc biệt là tỏi ngâm giấm.

Hành tây

Trong thành phần không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều Rutin rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biết xuất huyết não.

Đậu

Đậu Hà Lan rất tốt cho người bị tăng huyết áp.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là đồ uống lý tưởng cho người cao huyết áp. Có tác dụng phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu.

Mỗi ngày nên dùng 500 ml sữa đậu nành pha với đường trắng, chia uống vài lần trong ngày.

Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo người bị  cao huyết áp nên tập luyện thường xuyên. Không hút thuốc, nói không với rượu bia, hạn chế cà phê, giảm stress, uống nhiều nước…

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận