Trị tiêu chảy cực đơn giản

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là hiện tượng hay gặp ở cả trẻ em và ngươi lớn. Tiêu chảy do nhiều nguyên nhân như do vi khuẩn, ký sinh trùng. Việc nhận biết không chính xác nguyên nhân thường dẫn đến tư tưởng chủ quan và điều trị sai cách.

Tiêu chảy khiến cho cơ thể bị mất nước, rối loạn điện giải, co giật nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy khi có dấu hiệu tiêu chảy chúng ta cần bù nước, chất điện giải sớm nhằm hạn chế sự mất nước của cơ thể.

Đau bụng tiêu chảy là vấn đề ai cũng từng gặp phải trong đời. Không tẩy giun định kỳ, ăn thức ăn ôi thiu nhiễm khuẩn, uống nước không hợp vệ sinh. Được coi là thủ phạm thường gặp nhất gây nên tiêu chảy.

Thuốc nam xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số bài thuốc chữa tiêu chảy hay và hiệu quả trong dân gian

Các bài thuốc chữa tiêu chảy

Lá ổi non

Bên cạnh tác dụng chữa đau răng thì lá ổi trị tiêu chảy cũng rất hiệu quả.

Lá ổi non rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước. Nhai trực tiếp 5-7 lá ổi non cùng với muối. Nhai xong nuốt bã thì càng tốt.

Gừng tươi

Dùng 5 lát gừng tươi kết hợp với lá tía tô (6g), củ sả và vỏ quýt sao thơm (mỗi vị 20 g). Tất cả đem sắc với 2 bát nước (bát ăn cơm) còn lại 1 bát, uống khi nóng sẽ hiệu nghiệm.

Quả hồng xiêm

Quả hồng xiêm còn xanh 15-20g cho vào 200 ml nước, đun nhỏ lửa còn 100 ml nước, uống 2 lần trong ngày. Uống sau ăn 15 phút.

Búp trà xanh

Chuẩn bị khoảng 7-9 ngọn trà xanh, 1 củ sả, 7-9 ngọn lá cứt lợn. Tất cả sửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo. Nhai hỗn hợp trên với ít muối, nuốt cả bả.

Lưu ý

Trong thời gian bị tiêu chảy nên uống nhiều nước hoặc nước điện giải để bù lượng nước bị mất đi. Ăn chín uống sôi, không ăn rau sống, gỏi cá hải sản, mắm tôm. Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đặc biệt, nếu thử bằng nhiều cách mà bệnh tiêu chảy không khỏi. Bạn nên đến bệnh viện để kịp thời  điều trị trước khi quá muộn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Không có bình luận cho bài viết này

Thêm bình luận